• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê khi bụng đói có nên không?

Đối với nhiều người, cà phê là một nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Cà phê mang lại nhiều lợi ích như ngăn ngừa tổn thương DNA ... Tuy nhiên, uống cà phê khi bụng đói hoặc sáng sớm trước khi ăn sáng có thể làm tăng nồng độ cortisol trong cơ thể.

Uống cà phê khi bụng đói có nên không?

Tiến sĩ Nikola Djordjevic ở Mỹ giải thích vào buổi sáng, cơ thể bắt đầu tiết ra cortisol, hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh phản ứng miễn dịch, trao đổi chất và phản ứng với căng thẳng.

Nếu chúng ta “bơm” caffeine vào cơ thể trong khi cortisol đang ở mức cao nhất, chúng ta sẽ khiến cơ thể căng thẳng hơn. Một nghiên cứu thí điểm đánh giá sở thích của sinh viên y khoa đối với đồ uống có chứa caffein cho thấy 25% sinh viên đại học uống cà phê vào buổi sáng khi bụng đói, theo Reader.

Những sinh viên này có nguy cơ thay đổi tâm trạng và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của họ, vì cà phê kích thích axit trong bụng, tạo ra một môi trường axit hơn.

Tiến sĩ Jamie Long, nhà tâm lý học lâm sàng tại Mỹ cho biết, uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng tác động kích thích lên vùng bụng khi bụng không còn thức ăn để hấp thụ. Do đó, ăn no rất quan trọng trong việc hạn chế lượng axit dạ dày tiết ra, theo Reader.

Tiến sĩ Djordjevic cho biết: Vì cà phê kích thích axit trong dạ dày nên bạn dễ bị ợ chua và thậm chí là loét dạ dày. Rõ ràng, uống cà phê khi bụng đói ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nó cũng gây căng thẳng cho sức khỏe tinh thần. Tiến sĩ Djordjevic nói, sản xuất quá mức axit trong dạ dày có thể gây ra thay đổi tâm trạng, bồn chồn, run rẩy và các triệu chứng nghiện khác.

Ngoài ra, đã có các nghiên cứu liên kết axit dạ dày với lo âu và trầm cảm. Đặc biệt là khi bạn uống nhiều cà phê khi bụng đói, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffein bắt chước các triệu chứng lo lắng và thậm chí là các cơn hoảng loạn. Các triệu chứng có thể bao gồm bồn chồn, run rẩy, bốc hỏa và tim đập nhanh, theo Reader.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP