• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư

Cà phê được biết đến như thức uống có nhiều tác động tích cực cho sức khỏe nếu ta uống đúng cách và liều lượng, thậm chí cà phê còn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cho người sử dụng nó hằng ngày.

Uống cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ ung thư

Giảm ung thư nội mạc tử cung

Các nhà nghiên cứu Mỹ tin rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ. Tiến sĩ Edward Giovannucci, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Trường Y Harvard, cho biết cà phê đang nổi lên như một chất bảo vệ chống lại bệnh béo phì, ung thư liên quan đến estrogen và insulin.

M. Giovannucci và cộng sự đã kiểm tra mối liên quan giữa tiêu thụ cà phê và ung thư nội mạc tử cung ở 67.470 phụ nữ ở Hoa Kỳ. Trong suốt 26 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 672 trường hợp ung thư nội mạc tử cung.

Nghiên cứu cho thấy uống nhiều hơn 4 tách cà phê mỗi ngày có liên quan đến việc giảm 25% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, trong khi uống 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ này 7%. bị bệnh.

Một mối tương quan tương tự cũng được tìm thấy trong cà phê không chứa caffein. Uống hơn 2 tách cà phê loại này mỗi ngày giúp giảm 22% nguy cơ mắc bệnh.

Cà phê giúp giảm ung thư miệng

Một thông tin được công bố cho biết những người uống nhiều cà phê (trên bốn tách mỗi ngày) có thể giảm gần một nửa nguy cơ ung thư miệng và cổ họng.

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới sau khi khảo sát thói quen uống cà phê và sức khỏe của gần 1 triệu người tham gia.

Dù các nhà khoa học không chứng minh được cơ chế bảo vệ chống lại ung thư vùng miệng và họng của cà phê, nhưng họ cho rằng có thể những hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà phê đã góp phần làm nên điều này.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP