• Điện thoại:0933 957 846
  • Hotline:     0909 787 282
0

Uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn sống lâu hơn

Bạn lo lắng về việc uống quá nhiều cà phê mỗi ngày? Đừng lo lắng, một nghiên cứu kéo dài một thập kỷ trên 500.000 người đã phát hiện ra rằng những người uống nhiều cà phê mỗi ngày sống lâu hơn nhiều so với những người không uống

Uống cà phê mỗi ngày sẽ giúp bạn sống lâu hơn

Trái ngược với những quan niệm hiện tại, nghiên cứu trên đã chỉ ra rằng có mối quan hệ giữa thói quen uống cà phê và tuổi thọ của con người.

Nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu thu thập từ 498.134 người Anh, được cung cấp bởi Ngân hàng Sinh học Vương quốc Anh (UK Biobank). Các nhà khoa học đã sử dụng điều này để tính toán mối quan hệ giữa cách uống cà phê và tuổi thọ của con người trong 10 năm qua.

Các tính toán đã chỉ ra rằng những công dân có thói quen uống cà phê, hoặc thậm chí uống nhiều cà phê, có xu hướng sống lâu hơn bình thường. Nói cách khác, những người không uống cà phê có tuổi thọ ngắn hơn.

"Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng rằng cà phê có thể được coi là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, đó là trường hợp của những người yêu thích cà phê." Các nhà nghiên cứu cho biết.

Dựa trên các câu hỏi khảo sát về lối sống của những người tham gia nghiên cứu thói quen ăn uống trong quá khứ của họ, những người uống nhiều hơn 8 tách cà phê thậm chí có tỷ lệ tử vong thấp hơn 10-15% đối với những người kiêng hoàn toàn cà phê. Tuy đây không phải là bằng chứng cụ thể để khẳng định cà phê giúp kéo dài tuổi thọ con người nhưng cũng phủ nhận một phần quan điểm cà phê có hại cho sức khỏe con người.

Các nhà nghiên cứu cũng không loại trừ khả năng kết quả nghiên cứu có phần sai lệch bởi các yếu tố khách quan. Ví dụ, nghiên cứu đã không tính đến sự khác biệt về sự giàu có, giáo dục và chất lượng cà phê ở các vùng khác nhau của Vương quốc Anh. Chưa kể việc sử dụng một nghiên cứu ở Anh để đưa ra kết luận cho nhân loại trên thế giới cũng chưa chắc đã chính xác.

Ngoài ra, việc lựa chọn yếu tố tuổi thọ và cà phê cũng rất khó để xem xét mối quan hệ giữa chúng. Vì tuổi thọ con người còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe, môi trường, hút thuốc lá… Tất cả những yếu tố trên đều có thể là nguyên nhân của Kết quả tìm kiếm. giải cứu tồi tệ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng cà phê có liên quan gì đó đến tuổi thọ của con người. Bởi vào năm 2017, một nghiên cứu khoa học khác cũng chỉ ra rằng cà phê giúp bảo vệ quá trình thoái hóa DNA giúp chúng ta khỏe mạnh hơn.

Và các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo mọi người nên tiêu thụ tối đa khoảng 400 mg caffeine mỗi ngày (tương đương với khoảng 4 tách cà phê). Nhiều hơn mức này sẽ vẫn có một số ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, mặc dù theo nghiên cứu ở trên, những người uống 8 tách cà phê vẫn sống lâu như bình thường...

Khi sử dụng cà phê mỗi ngày để có hiệu quả tốt cho sức khỏe, hãy lưu ý lựa chọn cà phê chất lượng cao cho bản thân mình. Sử dụng dịch vụ rang gia công cà phê với nguyên liệu cà phê do chính mình lựa chọn từ những nguồn tốt nhất sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt nhất bên những tách cà phê của mình.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP